• Chiều ngày 28/6, Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội.

  • Các cơ quan quản lý của Bộ NN-PTNT cùng thảo luận với một số doanh nghiệp, hiệp hội và HTX, tìm giải pháp phát triển thị trường trong nước cho nông sản Việt.

  • Sản lượng khai thác bấp bênh, giá cả thuỷ sản luôn ở mức thấp, trong khi đó giá xăng dầu liên tục tăng cao khiến ngư dân lời ít, lỗ nhiều. Trước tình thế khó khăn này, nhiều chủ tàu linh hoạt liên kết sản xuất theo mô hình tổ, đội sản xuất trên biển, nhằm bám ngư trường, tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo, vừa nâng cao hiệu quả khai thác.

  • TS. Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết, những mô hình phát triển chăn nuôi lợn an toàn sinh học có sức lan toả rất lớn.

  • Trước những trăn trở và gợi mở của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, ĐBSCL đang đứng trước lựa chọn chuyển từ “tư duy sản xuất nông nghiệp” sang “tư duy kinh tế nông nghiệp” và đã đến lúc cần có cách nghĩ mới hơn, khác hơn, lớn hơn, táo bạo hơn, để kích hoạt vùng đất giàu tiềm năng này.

  • Sông Cửa Lớn, dòng sông vô cùng đặc biệt với một đầu đổ ra biển Ðông và một bên là biển Tây. Dọc theo sông Cửa Lớn là hàng loạt các kênh, rạch… tự nhiên có, nhân tạo có, không thể đếm xuể. Sự đặc biệt của nó đã tạo nên khu vực rừng ngập mặn Ngọc Hiển cũng đặc biệt không kém, có vai trò vô cùng quan trọng về môi trường sinh thái, hạn chế thiên tai và phát triển kinh tế.

  • Ðầu năm 2021, Hợp tác xã (HTX) nước mắm Ngọc Trân (thị trấn Cái Ðôi Vàm, huyện Phú Tân) đăng lý tham gia phân hạng OCOP với sản phẩm nước mắm cá cơm. Cuối năm 2021, sản phẩm nước mắm Ngọc Trân được công nhận đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh. Như vậy, đến nay, huyện Phú Tân đã có 2 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh là nước mắm Ngọc Trân và chả cá phi của HTX Hưng Hiệp Tiến.

  • “Quy hoạch và quy hoạch lại cả chuỗi giá trị tôm theo hướng thuận thiên, bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu theo hướng kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh trên nền tảng số. Liên kết chuỗi giá trị tôm đảm bảo lợi nhuận tốt và bền vững cho mọi đối tác tham gia chuỗi giá trị tôm, người nông dân làm giàu được trên mảnh đất của mình”, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú khẳng định như thế khi nói về việc quy hoạch ngành tôm của tỉnh. Ðây cũng là vấn đề UBND tỉnh, ngành chức năng tỉnh quan tâm thời gian qua.

  • Mô hình nuôi cua biển hai giai đoạn mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cho nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh Cà Mau phát triển bền vững.

  • Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng các doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái nuôi biển đảm bảo bền vững tại vùng khơi, vùng động và vùng bờ.

  • Trang đầu 12345678910 Trang cuối