• Tận dụng nguồn nguyên liệu cây đước tại địa phương, bà Tạ Thị Tấm, chủ cơ sở sản xuất đũa đước Chí Nguyện, ấp Xẻo Mắm, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển đã phát triển thành công sản phẩm đũa đước và từng bước xây dựng thương hiệu, được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

  • Những năm qua, các cấp, các ngành, địa phương đã tích cực vào cuộc, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp định hướng, phát triển Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Cà Mau gắn với vùng nguyên liệu đặc trưng, truyền thống ở địa phương. Tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp chủ động phát huy nội lực, tổ chức sản xuất theo hướng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ… Từ đó, góp phần từng bước khẳng định vị thế và nâng tầm sản phẩm đặc sản, đặc trưng, OCOP của Cà Mau trên thị trường.

  • Đó là lời tâm sự của anh Trương Thành Được, ở ấp 4, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Từ nhiều năm qua, anh Được không chỉ tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình mà còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và tích cực thực hiện nghĩa vụ của công dân nơi cư trú. Với những đóng góp tích cực và hiệu quả của mình, anh Được đã được Chủ tịch UBND xã Tân Lộc nhiều lần tặng giấy khen vì có thành thích xuất sắc trong xây dựng gia đình văn hóa và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

  • Những ngày đầu năm mới, trên con đường mới thẳng tắp về hòn Ðá Bạc, chạy xe rẽ phải về xã Khánh Bình Tây Bắc, nơi chỉ khoảng 5-10 năm trước đây được xem là “vùng trũng nghèo” của huyện Trần Văn Thời, chúng tôi thật sự bất ngờ về sự đổi thay của diện mạo vùng quê một thời khốn khó: ven đường phảng phất hương thơm lúa chín, đến những liếp hẹ, cải bắp, vườn rau thơm xanh rờn được bàn tay nông dân trồng ngay hàng thẳng lối; nhà cửa khang trang, bà con trồng hoa trước sân, ngoài ngõ, làm mát mắt người qua đường…

  • Hội thảo “Sản phẩm OCOP & Phát triển ngành hàng lúa gạo: Động lực quan trọng để phát triển nông thôn mới” thu hút nhiều ý kiến về chính sách phát triển sản phẩm OCOP.

  • Trước đây vùng trấp được coi là vùng trũng về mọi mặt, do kết cấu hạ tầng chưa được đầu tư, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Từ khi được Nhà nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế của người dân từng bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, đời sống bà con nơi đây không ngừng nâng lên.

  • Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 6 diễn ra vào ngày 10/12.

  • (CMO) Sáng ngày 10/12, Cục Công thương địa phương (thuộc Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác khuyến công và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia lần IV năm 2021. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Cà Mau có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, các sở, ngành và doanh nghiệp có sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia.

  • Một trong những nhân tố quan trọng để mang lại hiệu quả cao trong sản xuất đó là con giống. Con giống chất lượng cao, sạch bệnh phục vụ cho nghề nuôi tôm, đó không chỉ là mong mỏi từ các trại sản xuất, kinh doanh giống và người dân, mà còn đòi hỏi cả sự quản lý chặt chẽ từ các cơ quan chức năng.

  • Trang đầu 12345678910 Trang cuối